5 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ไม่ไปไม่ได้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงทราบกันดี ว่าเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เที่ยวอยู่หลายแห่ง แต่ครั้งนี้เราขอคัด 5 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ไม่ไปไม่ได้แล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด มาฝากเพื่อนๆ กัน ไปดูกันได้เลยค่ะ

1.ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ถนนคนเดินท่าแพ

5 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ถนนคนเดินท่าแพ ถนนที่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสวิถีชีวิตและความเป็นพื้นเมืองของชาวเชียงใหม่ยามค่ำคืนได้อย่างใกล้ชิด บริเวณถนนคนเดินแห่งนี้เราจะได้ชิม ช้อป ชิล ทั้งอาหาร Street Food ขึ้นชื่อ ผลไม้พื้นเมือง ได้ช้อปสินค้า Handmade สินค้าแฟชั่น ซื้อของฝากจากเชียงใหม่ไปให้คนใกล้ชิด โดยถนนคนเดินท่าแพจะเริ่มจากประตูเมืองท่าแพไปจนสุดถนนราชดำเนิน เรียกได้ว่าเดินชิล เดินช้อป เดินกินกันจนอิ่มเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ประตูท่าแพ ถ.มูลเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
เวลาเปิด – ปิด : วันอาทิตย์ 17.00 – 22.00 น.
ค่าเข้า : ฟรี

2.ที่เที่ยวธรรมชาติเชียงใหม่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

5 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

สูงสุดแดนสยามก็คือดอยอินทนนท์ ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร บนตามเส้นทางการขึ้นดอยอินทนนท์ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติและความงามของเมืองเหนืออยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ, กิ่วแม่ปาน, สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์, บ้านแม่กลางหลวง, บ้านผาหมอน, น้ำตกแม่ยะ, น้ำตกวชิรธาร ฯลฯ

ที่อยู่ : ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม. ที่ 31 อำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ 50160
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 6.00 – 18.00 น.
ค่าเข้า : ชาวไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท, เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท, เด็ก 150 บาท

3.ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

ม่อนแจ่ม ดินแดนแห่งขุนเขา ทะเลหมอก และดอกไม้ ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เราจะได้สัมผัสลมหนาวและวิวทิวทัศน์ของภูเขาสุดลูกหูลูกตา อากาศที่ม่อนแจ่มค่อนข้างเย็นสบายตลอดทั้งปี ทุกๆ เช้าจะมีหมอกให้เราได้ชม และอากาศจะหนาวมากที่สุดโดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนพฤศจิกายน – มกราคม ในช่วงฤดูหนาวบนม่อนแจ่มก็จะมีการปลูกดอกไม้เมืองหนาวสวยๆ บริเวณด้านบนม่อนแจ่มก็มีร้านอาหาร มีศาลาไม้ให้เราได้นั่งจิบเครื่องดื่ม รับประทานอาหารไปพร้อมกับชมวิวสวยๆ ด้วย

ที่อยู่ : ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 7.00 – 20.00 น.
ค่าเข้า : ฟรี

4.ที่เที่ยวแนวผจญภัยในเชียงใหม่ ที่แกรนด์แคนยอน

ที่เที่ยวแนวผจญภัยในเชียงใหม่ ที่แกรนด์แคนยอน

หากใครเป็นสายเอ็กซ์ตรีม ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัยสุดท้าทายและได้เล่นน้ำด้วย แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ ถือว่าเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ตอบโจทย์สุดๆ เพราะที่นี่เป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่เหมือนแกรนด์แคนยอนที่รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่เป็นที่นิยมทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ โดยเราสามารถเช่าห่วงยางเล่นน้ำได้ หรือจะเช่าเรือยางพายเรือ นั่งทานอาหารภายในแกรนด์แคนยอนได้ด้วยเช่นกัน

ที่อยู่ : 244 หมู่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 8.00 – 19.00 น.
ค่าเข้า : 50 บาท สามารถใช้เป็นส่วนลดเครื่องดื่มหรือใช้แลกน้ำดื่มได้

5.ที่เที่ยวเชียงใหม่ วัดพระธาตุดอยสุเทพ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ วัดพระธาตุดอยสุเทพ

วัดพระธาตุดอยสุเทพ วัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่ที่ต้องแวะไปสักการะให้ได้เมื่อมาเยือนเชียงใหม่ วัดพระธาตุดอยสุเทพตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพโดยเราจะได้นมัสการพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าเพื่อสิริมงคลแก่ชีวิต ด้วยการเดินขึ้นบันไดนาคไปสู่ตัววัดทั้งหมด 306 ขั้น แต่หากใครเดินขึ้นไม่ไหวก็มีบริการรถรางไฟฟ้าให้ด้วย

ที่อยู่ : ถ.ศรีวิชัย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 6.00 – 18.00 น.
ค่าเข้า : ค่าบริการรถรางไฟฟ้าขึ้น – ลง คนละ 20 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับ 5 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ไม่ไปไม่ได้แล้ว ที่เรามาแนะนำกันในวันนี้ ถูกอกถูกใจกันบ้างหรือเปล่า หวังว่าจะเป็นแนวทางให้คุณติดสินใจไม่มากก็น้อย เที่ยวที่ไหนก็ไม่อุ่นใจเท่าเที่ยวไทยนะคะ

แต่ถ้าหากเพื่อนๆ มองหาที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ บ้านเรา อีกหนึ่งประเทศที่เข้าตา คงหนีไม่พ้น ประเทศญี่ปุ่น อย่างแน่นอน เพราะเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งแต่ละฤดูก็จะแตกต่างกันไป จึงไม่แปลกที่ญี่ปุ่นจะเป็นที่นิยมนั่นเอง

ประเทศไทยของเราถือว่าเป็นประเทศที่มี สถานที่ท่องเที่ยวทางศิลปวัฒนธรรม อยู่หลากหลายในแต่ละจังหวัด โดยส่วนมากศิลปวัฒนธรรมนี้จะมาในรูปแบบของอุทยานประวัติศาสตร์หรือวัดนั่น หรือจะเป็นขนบธรรมประเพณีที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ที่คนไทยต้องได้ไปสักครั้ง

You might also enjoy: