รวม 5 ประเทศฉีดวัคซีนให้ฟรีหากเดินทางไปท่องเที่ยว ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในปัจจุบันหลายๆ ประเทศได้มีการจัดการด้านมาตรการป้องกัน COVID-19 รวมไปถึงการฉีดวัคซีนที่แตกต่างกัน โดยบางประเทศนั้นได้รับผลตอบรับในการจัดการเรื่อง COVID-19 เป็นอย่างดี จึงนำไปสู่การขยายตัวด้านการท่องเที่ยวและพร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เดินทางเข้ามา

พร้อมกับมาตรการฉีดวัคซีนให้ฟรีสำหรับนักท่องเที่ยว จึงเกิดเป็นกระแสการทำวัคซีนทัวร์ขึ้นในหลายๆ เส้นทาง วันนี้ Sanook Travel เราจะขอยกตัวอย่าง 5 ประเทศที่มีมาตรการในการฉีดวัคซีนฟรีให้กับนักท่องเที่ยว มาดูกันว่ามีประเทศใดบ้าง และน่าไปเที่ยวแค่ไหนกัน

มัลดีฟส์

รวม 5 ประเทศฉีดวัคซีนให้ฟรีหากเดินทางไปท่องเที่ยว

หมู่เกาะสวรรค์ ดรีมเดสทิเนชันของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ออกมาตรการ 3V นั่นก็คือ Visit , Vaccinate, Vacation เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว พร้อมกับฉีดวัคซีนฟรีให้กับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนครบทั้ง 2 โดส โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องพักอย่างน้อย 2 สัปดาห์

สหรัฐอเมริกา

รวม 5 ประเทศฉีดวัคซีนให้ฟรีหากเดินทางไปท่องเที่ยว

สหรัฐอเมริกา ประเทศที่ประสบความสำเร็จในการฉีดวัคซีนให้กับประชากรในประเทศเป็นอย่างมาก โดยในหลายๆ รัฐของอเมริกา เช่น อลาสก้า แอริโซา โคโลราโด มิชิแกน โอไฮโอ นิวยอร์ค ลุยส์เซียนา ได้อนุญาตให้บุคคลที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปและมี VISA เข้าประเทศอเมริกา สามารถขอรับวัคซีนได้ฟรี

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

UAE หรือ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หนึ่งในชาติมหาอำนาจที่เป็นดั่ง New World ในโลกตะวันออกกลาง เปิดให้ฉีดวัคซีนฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวจากทุกประเทศ ยกเว้นเที่ยวบินจาก แอฟริกาใต้ ไนจีเรีย และ อินเดีย สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวที่ดูไบจะต้องทำการตรวจโควิดให้มีผลเป็นลบ 72 ชั่วโมง ก่อนจะเดินทางเข้ามา

บาบาร์โดส

บาบาร์โดส

บาร์เบโดส ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลในแถบทะเลแคริบเบียน มีนโยบายทำวัคซีนทัวร์เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในประเทศ โดยจะจัดฉีดให้นักท่องเที่ยวอย่างน้อย 1 โดส

เซอร์เบีย

เซอร์เบีย

ประเทศเซอร์เบียได้ออกนโยบายทดลองฉีดวัคซีนฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ เนื่องจากว่าในประเทศเซอร์เบียนั้นมีวัคซีนมากกว่าที่ประชากรต้องการโดยปัจจุบันเซอร์เบียประสบความสำเร็จในการฉีดวัคซีนให้ประชากรเป็นอันดับ 7 ของโลก หากนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปที่เซอร์เบียนั้นมีวัคซีนให้เลือกฉีดอย่างหลากหลายทั้ง Pfiser, Astrazeneca, Sputnik 5, Sinopharm

และทั้งหมดนี่คือ รวม 5 ประเทศฉีดวัคซีนให้ฟรีหากเดินทางไปท่องเที่ยว ที่เรานำมาฝากกัน หากใครมีแพลนไปเที่ยว ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งบทความที่เป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ นะคะ หากมีประเทศใหม่ที่ฉีดวัคซีนให้ฟรี เราจะนำมาอัพเดทให้ได้ชมกันนะคะ

สุนัข 8 สายพันธุ์ที่น่าเลี้ยง ว่ากันว่าสุนัขนั้นถือเป็นเพื่อนซี้คู่ใจต่างสายพันธุ์กับมนุษย์มานานมากๆ เนื่องจากสุนัขมีความน่ารัก ความฉลาดและรวมด้วยความขี้อ้อนของเขานั้นทำให้ใครๆต่างหลงรัก อีกทั้งสุนัขเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์ที่ยอมแลกชีวิตของตัวเองเพื่อปกป้องเจ้านายกันเลยทีเดียว

สัญญาณทางเศรษฐกิจ โดยที่นักลงทุนหลายคนอาจต้องใช้วิธีรอดูข้อมูล รอดูสถานการณ์ก่อนว่าจะเกิดอะไรขึ้น จึงค่อยๆตัดสินใจลงทุน ในขณะที่หลายคนใช้วิธีมองภาพรวมของเศรษฐกิจที่จะส่งผลระยะยาวในอนาคต

You might also enjoy: