5 สูตรเด็ด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่เป็นได้มากกว่าที่คิด

               บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือที่นิยมเรียกกันว่า มาม่า นับว่าเป็นอาหารที่ทำกินเองได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถหากินได้ง่าย และการทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้น่าทานและอร่อยมากขึ้นนั้น ทุกคนจะต้องใส่วัตถุดิบอย่างอื่นลงไปด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้น่าทานมากยิ่งขึ้น ดังนั้น เราจึงนำ 5 สูตรเด็ด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่เป็นได้มากกว่าที่คิด มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก เพื่อการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะได้ไม่จำเจอีกต่อไป

มาม่าเกาหลีหน้าเนื้อ รสชาติเข้มข้น
มาม่าเกาหลีหน้าเนื้อ รสชาติเข้มข้น

5 สูตรเด็ด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่เป็นได้มากกว่าที่คิด

1. มาม่าเกาหลีหน้าเนื้อ รสชาติเข้มข้น

               มาม่าเกาหลีส่วนใหญ่ เราจะเห็นแบบที่คนส่วนใหญ่ชอบทานแบบเผ็ด ๆ และต้มแบบไม่ใส่อะไรเลย แต่วันนี้ เราจะพาทุกคนมาต้มมาม่าเกาหลีให้มีหน้าตาที่น่ารับประทานมากขึ้น หรือใครจะนำสูตรไปทำขายก็สามารถทำได้เลย ซึ่งรับรองว่ามีกำไรดีอย่างแน่นอน เริ่มจากอับดับแรกให้หมักเนื้อด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล ซีอิ๊วดำ แป้งมันคลุกเคล้าให้เข้ากัน แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาทีหรือทิ้งไว้ทั้งคืน จากนั้นเจียวกระเทียมให้หอมใส่เนื้อที่หมักลงไปผัดใส่พริกไทยใส่หอมใหญ่ และปรุงรสตามชอบ ผัดให้เข้ากันพักไว้ เสร็จแล้วต้มน้ำให้เดือดใส่เครื่องปรุงของมาม่าลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำส้มสายชู ซีอิ๊วขาวเล็กน้อย ตามด้วยเส้นมาม่า ต้มจนเส้นนุ่มได้ที่ แล้วเทใส่ชาม ตักเนื้อวางลงบนเส้น ใส่ไข่แดงโรยหน้าด้วยต้นหอมและพริก แค่นี้ก็สามารถจัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ

2. มาม่าต้มยำกุ้งน้ำขลุกขลิก

               เมนูต่อไป เป็นเมนูต้มยำกุ้งน้ำขลุกขลิก ซึ่งเป็นการต้มมาม่าสูตรเข้มข้นเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นมาม่ารสต้มยำกุ้ง แล้วเป็นการปรุงแต่งด้วยการใส่เครื่องต้มยำ ให้มีสีสันน่ารับประมทานยิ่งขึ้น วิธีกี่ทำก็คือ ต้มน้ำไม่ต้องมากให้พอเดือดใส่ ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูดลงไปต้มให้หอม จากนั้นใส่น้ำพริกเผา มันกุ้ง ลงไป ต้มให้เดือด ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล พริกบุบ ให้รสจัดตามชอบ เตรียมไว้ เสร็จแล้วลวกกุ้งและถั่วฝักยาวในน้ำเดือดให้พอสุก พักไว้ หลังจากนั้นให้ลวกเส้นบะหมี่ให้พอสุก เทน้ำทิ้งให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในถ้วย วางกุ้ง ปูอัด ไข่ และถั่วฝักยาวไว้บนเส้นบะหมี่ โรยหน้าด้วยด้วยต้นหอมและพริกบุบอีกเล็กน้อย แล้วเทน้ำต้มยำลงไปให้พอขลุกขลิกแค่นี้ก็อร่อยพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

3. มาม่าต้มยำปลา

               เป็นเมนูการต้มมาม่าที่รังสรรค์ด้วยเนื้อปลาดอลลี่ หรืออาจจะใช้ปลาอะไรก็ได้ที่ผู้ทำชอบทาน ตามใจชอบได้เลย โดยเมนูนี้จะเป็นอารมณ์เหมือนการกินก๋วยเตี๋ยวปลา ที่มีความกลมกล่อมและอร่อย ซึ่งวัตถุดิบในการทำก็เตรียมไม่ยาก ใช้ส่วนประกอบแค่ 2-3 อย่างก็สามารถอร่อยได้แล้ว สูตรนี้จะคล้าย ๆ กับต้มมาม่าต้มยำน้ำขลุกขลิก โดยวิธีทำก็คือ นำน้ำมาต้นในหม้อให้พอเดือดใส่ ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูดลงไปต้มให้หอมใส่น้ำพริกเผา มันกุ้ง ลงไป ต้มให้เดือด ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล พริกบุบ ให้รสจัดตามชอบ เตรียมไว้ จากนั้นลวกปลาในน้ำเดือดให้สุก พักไว้ เสร็จแล้วลวกเส้นบะหมี่ให้พอสุก เทน้ำทิ้งให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในถ้วย วางเนื้อปลาและถั่วฝักยาวไว้บนเส้นบะหมี่ โรยหน้าด้วยด้วยต้นหอมและพริกบุบอีกเล็กน้อย แล้วเทน้ำต้มยำลงไป แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ

4. ต้มยำมาม่าทรงเครื่อง

               เมนูนี้เป็นเมนูน้ำเยอะ เครื่องเยอะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบซดน้ำ โดยเราสามารถใส่น้ำได้มากตามที่เราต้องการ น้ำซุปจะมีความเข้มข้น พวกผักต่าง ๆ ที่เราจะใส่ลงไปก็สามารถเก็บเอาจากในสวนอย่างละนิดละหน่อย หรือไม่ก็เหลือ ๆ มาจากการทำเมนูอื่น ๆ ได้ และวิธีทำนั้นก็ไม่ยากเลย เริ่มจากต้มน้ำให้เดือด แล้วนำปลาหมึกไปนึ่งประมาณ10นาทีแล้วบั้งตามขวางพักไว้ นึ่งกุ้งประมาณ 1.30 นาทีพักไว้ จากนั้นต้มน้ำใส่ข่าหั่นชิ้น ตะไคร้หั่นชิ้น ใบมะกรูดฉีกปล่อยให้เดือด ใส่น้ำพริกเผา พริกบุบลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล ตามชอบ เสร็จแล้วใส่เส้นบะหมี่ลงไปต้มให้สุก เทใส่ชาม จัดวางปลาหมึก ลูกชิ้น กุ้ง ไข่ต้มลงไปโรยหน้าด้วยต้นหอมและพริกซอย แค่นี้ก็เลิศแล้ว

5. มาม่าไก่สับ

               เมนูสุดท้ายเป็นเมนูที่ทำง่าย ของที่เตรียมก็ไม่ยุ่งยาก ถ้าหากใครไม่ชอบความยุ่งยาก เมนูนี้ถือเป็นเมนูที่แนะนำเลยค่ะ เพราะวิวิธีการทำที่ง่ายมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่ขี้เกียจหุงข้าว หรือเบื่ออาหารแล้ว งั้นเรามาเริ่มกันเลยนะคะ เริ่มจากรวนไก่ให้สุกพักไว้ แล้วนำมาผสมพริกซอย พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลใส่ถ้วยเตรียมไว้ จากนั้นต้มเส้นบะหมี่ให้สุกเทใส่ถ้วยที่ผสมเครื่องไว้ จัดวางไก่สับ,ไข่ต้มลงไปโรยหน้าด้วยต้นหอมและพริกซอย แค่นี้ก็อร่อยได้เลย

มาม่าต้มยำกุ้งน้ำขลุกขลิก
มาม่าต้มยำกุ้งน้ำขลุกขลิก

               เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 5 สูตรเด็ด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่เป็นได้มากกว่าที่คิด ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ โดยแต่ละเมนูนั้นเป็นได้มากกว่าการต้ม มาม่า แบบธรรมดา แถมน่ากิน รสชาติอร่อยถูกปากคนไทยแน่นอนค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว เราขอแนะนำ สถานที่สุดฮิตที่ไม่ควรพลาด เมื่อไปญี่ปุ่น อย่าง เมืองนาราอิจูกุ และ เมืองฮอกไกโด

แนะนำบทความที่น่าสนใจ เกี่ยวกับ น้ำยาย้อมผม กับสารก่อมะเร็ง การย้อมผมถาวร เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ชนิด Non-Hodgkin’s Lymphoma โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Follicular subtype และมะเร็งเม็ดเลือดขาว (Leukemia) บางชนิด

You might also enjoy: