5 อันดับ งูเพชฌฆาตที่มีพิษอันตรายที่สุดในโลก! ในเรื่องของ งูเพชฌฆาต เป็นสัตว์สายพันธุ์ที่มีความน่ากลัวที่สุดที่เรารู้จักเลยก็ว่าได้ เพราะพิษของมันสามารถดับชีวิตมนุษย์ได้ในไม่กี่นาที ซึ่งบางคนเพียงแค่ได้ยินชื่อ ก็ทำเอาขนลุกขนชันกันเลยทีเดียว ถึงแม้งูจะมีทั้งสายพันธุ์ที่มีพิษและไม่มีพิษ แต่ถ้าขึ้นชื่อว่างูเพชฌฆาตก็น่ากลัวเอามาก ๆ โดยเฉพาะทั้ง 5 อันดับ งูเพชฌฆาตที่มี พิษอันตรายที่สุดในโลก ที่เราได้นำมาให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้ ถ้าเช่นนั้นเราไปดูกันเลยว่าทั้ง 5 อับดับจะมีงูอะไรบ้าง ไปกันเลย

5 อันดับ งูเพชฌฆาตที่มีพิษอันตรายที่สุดในโลก

1. งูทะเล

5 อันดับ งูเพชฌฆาตที่มีพิษอันตรายที่สุดในโลก!

อันดับแรกที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักก็คือ งูทะเล ซึ่งเราต้องยกให้มันเป็นงูที่มีพิษร้ายแรงมากที่สุดในโลก ซึ่งสามารถพบเห็นได้ในน้ำ และพิษของมันสามารถสังหารมนุษย์ได้ถึง 100 คนเลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่ชาวประมงมักจะตกเป็นเหยื่อถูกงูทะเลกัดมากที่สุด เนื่องจากมักจะพบงูสายพันธุ์นี้ติดขึ้นมากับอวนหาปลาในมหาสมุทร โดยพิษของงูทะเลเพียงไม่กี่มิลลิกรัมก็มีฤทธิ์มากพอที่จะสังหารมนุษย์ได้ถึง 100 คน แล้วการกัด 1 ใน 4 ครั้งมักจะมีพิษ อย่างไรก็ตาม งูทะเลนั้นมีการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างจะเชื่องช้า งูทะเลสามารถพบได้ทั่วน่านน้ำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทางตอนเหนือของออสเตรเลีย สำหรับพิษของงูทะเลนั้นมีความรุนแรงต่างกันขึ้นอยู่กับชนิดของงูทะเล โดย Dubois’ seasnake นับเป็นงูทะเลที่มีพิษร้ายมากที่สุด

2. งูไทปันโพ้นทะเล

5 อันดับ งูเพชฌฆาตที่มีพิษอันตรายที่สุดในโลก!

งูไทปันโพ้นทะเล ส่วนใหญ่มักพบเจอที่ทะเลทราย โดยมันจะอาศัยอยู่ตามซอกหิน นับว่าเป็นงูอีกหนึ่งชนิดที่มีพิษร้ายแรงมากที่สุดในโลก ซึ่งมันมีถิ่นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ลำตัวมีสีแทนดำ โดยงูไทปันโพ้นทะเลนี้ได้ถูกจัดให้เป็นงูเพชฌฆาตที่มีพิษร้ายแรงมากที่สุดในบรรดางูที่อยู่บนบก โดยพิษที่ปล่อยออกมาจากการกัดเพียงแค่ 1 ครั้ง มีปริมาณอยู่ที่ 110 มิลลิกรัม ซึ่งมากพอจะคร่าชีวิตมนุษย์ได้ถึง 100 คน หรือประชากรหนูถึง 250,000 ตัวเลยทีเดียว

3. งูสีน้ำตาลตะวันออก

งูสีน้ำตาลตะวันออก

อับดับที่สาม เป็นงูที่ผู้หญิงคนหนึ่งพบมันโดยบังเอิญ โดยเธอไม่คิดว่ามันคืองูที่มีพิษร้ายแรงจนสามารถทำให้คนตายได้ภายในไม่กี่นาที ซึ่งงูสีน้ำตาลตะวันออก 1 ในงูพิษร้ายแรงติดอันดับโลก สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างว่องไว ปราดเปรียว มีนิสัยดุร้าย และมักจะชอบไล่ตามเหยื่อและมีการโจมตีครั้งแล้วครั้งแล่า แม้แต่งูสีน้ำตาลตะวันออกที่มีอายุน้อยก็สามารถฆ่าคนได้ พิษของมันมีผลทั้งต่อระบบประสาท และมีผลต่อการแข็งตัวของโลหิต พบได้มากในย่านที่อยู่อาศัยของออสเตรเลีย

4. งูทับสมิงคลา

งูทับสมิงคลา

อับดับที่สี่ ที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักเป็นงูที่ทำให้ผู้ที่โดนกัด มีโอกาสเสียชีวิตได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ถึงแม้ปัจจุบันจะได้รับเซรุ่มแก้พิษแล้วก็ตาม แต่ถ้าผู้ใดที่โดนมันกัด ก็อาจตายได้ภายในหนึ่งชั่วโมง งูทับสมิงคลาหรืองูมาลายัน เป็นสายพันธุ์สังหารที่พบได้ทั่วไปในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ งูทับสมิงคลาเป็นงูล่างู กินงูชนิดอื่นเป็นอาหาร โดยมักจะออกหากินในเวลากลางคืน และจะดุร้ายมากขึ้นเมื่ออยู่ในที่มืด อย่างไรก็ตาม งูทับสมิงคลาค่อนข้างขี้อาย และพยายามหลบซ่อนตัวเองมากกว่าออกมาจู่โจมเหยื่อ พิษของงูทับสมิงคลาเป็นชนิด Neurotoxin ซึ่งส่งผลต่อระบบประสาท และมีความร้ายแรงกว่าพิษของงูเห่าถึง 16 เท่า

5. งูไทปัน

งูไทปัน

อันดับสุดท้ายมีชื่อว่างูไทปัน โดยถิ่นที่อยู่ของมันมาจากที่เดียวกันกับงูไทปันโพ้นทะเล ซึ่งลักษณะลำตัวมีสีน้ำตาลปนดำสามารถพบได้ในออสเตรเลีย พิษของมันรุนแรงพอจะสังหารหนูตะเภาได้ถึง 12,000 ตัว โดยพิษจะเข้าไปบล็อกหลอดเลือดแดงหรือเส้นเลือดของเหยื่อ ทั้งนี้ มีรายงานว่าก่อนที่จะมีการผลิตเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้ ไม่มีเหยื่อรายใดที่ถูกงูไทปันกัดแล้วมีชีวิตรอดได้ โดยผู้ที่ถูกกัดสามารถเสียชีวิตได้ภายใน 1 ชั่วโมง

จบไปแล้วนะคะสำหรับ 5 อันดับ งูเพชฌฆาต ที่มีพิษอันตรายที่สุดในโลก ที่เราได้นำมาให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้ อย่างไรก็ตามงูเป็นสัตว์รักสงบ ยกเว้นเมื่อถูกล่วงล้ำอาณาเขต พวกมันก็จะโจมตีศัตรูเพื่อปกป้องตัวเอง และออกล่าเพื่อความอยู่รอด

ในส่วนของเกม pgslot เป็นเกมพนันออนไลน์ที่นักเดิมพันชอบเล่น ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือต่างประเทศ ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ ค.ศ.1887 แต่การเล่นเกม pgslot แบบที่ถูกกฎหมายนั้น จะมีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้น ซึ่งการเล่นเกมสล็อตให้ได้เงินนั้นเป็นวิธีที่ง่าย โดยสามารถทำได้ตาม 4 เทคนิคเล่น pgslot ที่ทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ แล้วจะรอช้าอยู่ใย ไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กันเลย

วันนี้เราพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาชิลกันถึงขอนแก่นเลยค่ะ บอกเลยว่าที่จังหวัดนี้ เขาก็มีสถานที่ดี ๆ ให้คุณได้ชิค และถ่ายรูปเจ๋ง ๆ ไม่เบา สำหรับเพื่อน ๆ สายคาเฟ่ทั้งหลาย พลาดไม่ได้เลย กับ ปักหมุด Café น่านั่งในขอนแก่น 2021 แต่ละร้านที่เราได้คัดมานั้น มาพร้อมกับบรรยากาศสุดคูล มีทั้งอาหาร กาแฟ และขนมต่าง ๆ มุมถ่ายรูปก็เพียบ ดังนั้น อย่ารอช้า รีบตามมาดู แล้วไปเช็คอินกันเลย

You might also enjoy: